CN QUẬN 6: 1900.98.89.36 - CN QUẬN 10: 028 2215 41 31

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

THỰC PHẨM BỔ SUNG TRONG TẬP LUYỆN – CÓ NÊN KHÔNG ?


Bài viết của PT H, độc quyền từ hệ thống Dáng Tiên Fitness & Yoga chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về thực phẩm bổ sung hỗ trợ tập luyện. Qúy Anh Chị Em (ACE) nào có nhu cầu sử dụng thông tin vui lòng dẫn nguồn www.dangtienspa.vn.


Thực phẩm bổ sung hỗ trợ tập luyện là gì ?Thực phẩm bổ sung hỗ trợ tập luyện cũng có thể hiểu nôm na là một loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thúc đẩy và hỗ trợ quá trình tập luyện. Ví dụ Protein, Axit Amin, Vitamin....


Như vậy, các loại sản phẩm này chỉ được dùng với mục đích tăng cường bổ sung hoàn toàn không thể thay thế bữa ăn hàng ngày và không có tác dụng điều trị.


Phân loại thực phẩm bổ sungThực phẩm bổ sung hỗ trợ tập luyện thường được chia làm các nhóm chính :

  • Bổ sung Protein tăng cường cơ bắp.
  • Bổ sung Protein, vitamin, vi chất, năng lượng tăng cường cơ bắp khỏe mạnh.
  • Bổ sung năng lượng tăng sức mạnh và độ bền trong quá trình tập luyện.
  • Bổ sung Vitamin, khoáng chất, tăng cường nội tiết tố.
  • Bổ sung Amino Axit và Glutamin nuôi dưỡng cơ bắp, tăng hấp thu Protein.
  • Bổ sung các thanh phần chiết xuất tăng độ tập trung và giảm cân, đốt mỡ.


Có nên dùng thực phẩm bổ sung trong tập luyện ?Đây là đề tài gây tranh cãi nhiều nhất trên cộng đồng mạng. Có một số ý kiến cho rằng đó là điều cần thiết và một số khác lại cực lực phản đối làm cộng đồng yêu tập luyện cảm thấy hoang mang, lo lắng.


Theo PT H bất cứ việc gì cũng có 2 mặt, trước khi quyết định có nên thử hay không ACE phải xác định rõ nhu cầu và mục đích tập luyện của mình, xem lại chế độ dinh dưỡng cũng như những khiếm khuyết của cơ thể cần phải điều chỉnh.


Đôi khi  không đạt kết quả như ý là do mắc phải một số sai xót trong lúc tập . Hãy liên hệ với HLV của bạn để được tư vấn rõ ràng, đồng thời phân tích cho bạn các khiếm khuyết về chỉ số cơ thể, từ đó đề ra phương án phù hợp là nên đổi phương pháp tập luyện hay dùng đến các sản phẩm bổ sung.Vậy tại sao phải cân nhắc khi sử dụng các sản phẩm bổ sung ?  Các sản phẩm bổ sung mặc dù được quảng cáo là chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nhưng bản thân lại là các vi chất tổng hợp do đó bên cạnh những hiệu quả sẽ đi kèm với phản ứng phụ là chuyện hoàn toàn bình thường.


Bạn không thể so sánh hàm lượng Vitamin C trong một ly nước cam với 1 viên sủi Vitamin C, mặc dù viên sủi ghi hàm lượng gấp mấy lần hàm lượng Vitamin C trong quả cam. Càng hiện đại con người càng hiểu được rằng những dưỡng chất tự nhiên là món quà quý giá nhất Thượng Đế ban cho họ. Chính vì vậy, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ bữa ăn là cách tốt nhất để xây dựng một hình thể khỏe đẹp.


Tuy nhiên, bổ sung thêm một vài vi chất tổng hợp để đẩy nhanh quá trình xây dựng hình thể cũng không phải là việc xấu. Nhưng quan trọng là bạn cần bổ sung đúng cách, chừng mực và cân nhắc để không ảnh hưởng đến sức khỏe.Những lưu ý khi dùng thực phẩm bổ sung trong tập luyện :


Trên thị trường hiện nay có quá nhiều chủng loại thực phẩm bổ sung dành riêng cho tập luyện, do đó để chọn được loại thích hợp đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định, đừng hỏi người bán hãy hỏi HLV của bạn, những người thật sự khách quan và muốn tốt cho bạn. Bạn rất dễ bị những lời có cánh của người bán hàng làm cho bị lung lay.


Nguồn gốc sản phẩm cũng là vấn đề nan giải. Làm sao để đảm bảo các sản phẩm bổ sung bạn mua là của chính hãng sản xuất. Tại thị trường Việt Nam nạn hàng giả hiện nay đang rất hoành hành, chọn nơi uy tín để gửi gắm sức khỏe của mình, liệu bạn có đủ niềm tin???


Nên nhớ không bao giờ được sử dụng liên tục trong thời gian dài, hãy để cơ thể có thời gian đào thải bớt những thứ không hấp thu .


Không sử dụng khi có các triệu chứng bệnh lý nhất là về thần kinh và tim mạch....


Dùng thực phẩm bổ sung phải đi kèm một chế độ tập luyện phù hợp. Tuyệt đối không dùng cho người không tập luyện.


Uống nhiều nước trong suốt quá trình sử dụng để hạn chế bị nóng nhiệt cơ thể.


Hãy lắng nghe những phản ứng của cơ thể, không dùng quá liều ghi trên nhãn.


Và điều quan trọng nhất KHÔNG GÌ CÓ THỂ THAY THẾ CÁC DƯỠNG CHẤT TỰ NHIÊN. Hãy thể hiện sự thông minh qua bũa ăn của bạn.Chúc ACE CLB Dáng Tiên thật nhiều sức khỏe và tập luyện đạt hiệu quả như ý !!!!

 

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận